Gia hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, ô tô lắp ráp nội địa

x

Mục lục

Gia hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, ô tô lắp ráp nội địa

  Thứ tư - 25/05/2022 21:37
Vừa qua, ngày 21/5/2022, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP liên quan đến vấn đề gia hạn thời hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm ô tô sản xuất hoặc ô tô lắp ráp nội địa.
 

Quy định thời hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt

Chính phủ sẽ gia hạn thời hạn nộp đối với thuế tiêu thụ đặc biệt phát sinh của kỳ tính thuế tháng 6, 7, 8, 9 của năm 2022 đối với các dòng xe ô tô sản xuất hoặc ô tô lắp ráp nội địa.
Gia hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, ô tô lắp ráp nội địa

Thời gian gia hạn sẽ bắt đầu từ ngày kết thúc thời hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định pháp luật về quản lý thuế cho đến hết ngày 20/11/2022. Cụ thể thời hạn như sau:

Thời hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt bắt buộc phát sinh của kỳ tính thuế tháng 6/2022 chậm nhất vào ngày 20/11/2022.

Thời hạn nộp thuế khoản tiêu thụ đặc biệt bắt buộc phát sinh của kỳ tính thuế tháng 7/ 2022 chậm nhất vào ngày 20/11/2022.

Thời hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt bắt buộc phát sinh của kỳ tính thuế tháng 8/2022 chậm nhất vào ngày 20/11/2022.

Thời hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt bắt buộc phát sinh của kỳ tính thuế tháng 9/2022 chậm nhất vào ngày 20/11/2022.

Tóm lại, doanh nghiệp sản xuất ô tô hoặc lắp ráp ô tô trong nước khi nộp thuế sẽ được gia hạn trong khoảng thời gian từ 1 - 4 tháng. Với số tiền thuế tính theo Bộ Tài chính ước tính lên đến 20.000 tỷ đồng.

Một số quy định khác

Trường hợp người đi nộp thuế bổ sung hồ sơ khai thuế thuộc kỳ tính thuế được gia hạn làm tăng lên số thuế tiêu thụ đặc biệt bắt buộc phải nộp và có gửi đến cơ quan thuế trước lúc hết thời hạn nộp thuế thì khoản thuế được gia hạn sẽ bao gồm cả khoản thuế phải nộp tăng thêm do việc khai bổ sung.

Trường hợp người đi nộp thuế thuộc các đối tượng được thực hiện gia hạn tờ kê khai: Khi nộp Tờ kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định pháp luật hiện hành thì người đi nộp thuế chưa phải nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt bắt buộc phải nộp phát sinh trên Tờ khai khoản thuế tiêu thụ đặc biệt đã kê khai trong thời gian còn gia hạn.

Trường hợp nếu doanh nghiệp có thêm các chi nhánh, các đơn vị trực thuộc cũng thực hiện khai khoản thuế tiêu thụ đặc biệt với cơ quan thuế của chi nhánh, đơn vị trực thuộc thì những chi nhánh, những đơn vị trực thuộc cũng thuộc trong đối tượng được gia hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nếu trường hợp các chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp mà không có hoạt động sản xuất ô tô hoặc lắp ráp ô tô thì những chi nhánh, những đơn vị trực thuộc không thuộc trong đối tượng được gia hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nghị định này sẽ có hiệu lực kể từ khi ký ban hành cho đến hết ngày 31/12/2022. Sau khoảng thời gian gia hạn theo Nghị định thì việc nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô được sản xuất hay lắp ráp trong nước sẽ được thực hiện theo các quy định hiện hành.

Kết luận

Vì vậy, cùng với việc Chính phủ đồng ý với chính sách giảm 50% thuế trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp nội địa cho đến hết ngày 31/12/2022 theo đề xuất của Bộ Công thương thì chính sách gia hạn nộp khoản thuế tiêu thụ đặc biệt này sẽ tạo thêm nhiều động lực giúp các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước có thể vượt qua được khó khăn và có cho mình thêm cơ hội giảm giá xe hấp dẫn cho người tiêu dùng.
 

 Xem thêm: giá xe ô tô và tin tức ô tô được cập nhật liên tục tại Sàn bán xe 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Top 5 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả

Top 5 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả

02/07/2024
Mùi hôi khó chịu trong xe ô tô là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải. Không chỉ gây khó chịu cho người lái và hành khách, mùi hôi còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em và người già. Bài viết này sẽ chia sẻ những cách khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất, giúp bạn có một không gian trong lành và thoải mái khi di chuyển.
Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô

02/07/2024
Ô tô là phương tiện duy chuyển an toàn hiện nay, Tại Việt Nam số người sở hữu ô tô ngày càng nhiều cho nên việc lái xe ô tô khi tham gia giao thông trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để được phép điều khiển phương tiện này, mỗi người cần đáp ứng những yêu cầu nhất định về độ tuổi và giấy phép lái xe. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về câu hỏi bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô, quy trình thi bằng lái, các loại bằng lái hiện có và những lưu ý quan trọng khi tham gia giao thông bằng ô tô.
Chi phí sang tên xe ô tô cũ bạn cần biết

Chi phí sang tên xe ô tô cũ bạn cần biết

02/07/2024
Sang tên xe ô tô là một thủ tục quan trọng khi mua bán xe cũ giữa người bán và người mua, Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm pháp lý của người mua đối với chiếc xe. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về chi phí sang tên xe ô tô mới nhất và các thủ tục liên quan đến sang tên ô tô cũ được quy định hiện này bên cạnh sẽ là những lưu ý quan trọng khi thực hiện quy trình sang tên đổi chủ mới xe ô tô.
Bật mí mẹo vượt xe ô tô cùng chiều an toàn cho người mới tập lái

Bật mí mẹo vượt xe ô tô cùng chiều an toàn cho người mới tập lái

18/01/2023
Kỹ năng vượt xe ô tô là điều mà rất nhiều tài xế muốn tìm hiểu và nắm rõ. Ở Việt Nam thì sẽ có nhiều điều luật liên quan đến quá trình di chuyển. Trong đó quy tắc vượt xe được xem là rất quan trọng. Cùng xem và thao khảo các mẹo dưới đây qua bài viết của sanbanxe.vn để nắm rõ hơn về kỹ năng vượt xe ô tô an toàn.
 
Cách đánh lái xe ô tô khi vào cua an toàn, dễ dàng mà bạn cần biết

Cách đánh lái xe ô tô khi vào cua an toàn, dễ dàng mà bạn cần biết

17/01/2023
Các kỹ thuật đánh lái xe ô tô là một trong những yếu tố quan trọng mà mỗi tài xế cần phải nắm bắt. Rất nhiều tài xế mới vẫn đang loay hoay đối với cách đánh lái xe khi vào cua. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sau của banbanxe.vn để nắm thêm cách đánh lái như thế nào là an toàn khi ô tô vào cua
Ford Territory 2024: Giá lăn bánh, Thông tin Xe & Ưu đãi [MONTH]/[YEAR]

Ford Territory 2024: Giá lăn bánh, Thông tin Xe & Ưu đãi [MONTH]/[YEAR]

13/03/2024
Ford Territory là một trong những mẫu xe SUV được mong đợi nhất của thương hiệu Ford trong năm 2024. Với thiết kế hiện đại, nội thất sang trọng và công nghệ tiên tiến, Ford Territory hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe SUV tầm trung. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn một chiếc xe là giá cả. Vậy giá xe Ford Territory sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Kia Carens 2023: Giá xe, thông số kỹ thuật, đánh giá chi tiết  ([MONTH]/[YEAR])

Kia Carens 2023: Giá xe, thông số kỹ thuật, đánh giá chi tiết ([MONTH]/[YEAR])

15/12/2023
Kia Carens 2023 là mẫu MPV 7 chỗ mới nhất của Kia, được trang bị nhiều tiện nghi và công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng những trải nghiệm di chuyển thoải mái và đẳng cấp. Theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thông tin về giá xe, thông số kỹ thuật và đánh giá chi tiết.
Volvo XC40 2023: Giá xe, thông số kỹ thuật, đánh giá chi tiết ([MONTH]/[YEAR])

Volvo XC40 2023: Giá xe, thông số kỹ thuật, đánh giá chi tiết ([MONTH]/[YEAR])

15/12/2023
Volvo XC40 không chỉ đáp ứng nhu cầu của người lái mà còn đánh bại các kỳ vọng về một chiếc xe đẳng cấp nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách, công nghệ và khả năng vận hành. Hãy cùng tìm hiểu về giá xe Volvo XC40, đánh giá chi tiết về ngoại thất, nội thất, an toàn trong bài viết dưới đây.
Volvo V60 2023: Giá xe, thông số kỹ thuật, đánh giá chi tiết ([MONTH]/[YEAR])

Volvo V60 2023: Giá xe, thông số kỹ thuật, đánh giá chi tiết ([MONTH]/[YEAR])

15/12/2023
Volvo V60 là một trong những mẫu xe wagon cỡ trung được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay. Xe sở hữu thiết kế sang trọng và tinh tế, cùng với các tính năng an toàn hàng đầu trong ngành ô tô. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giá xe Volvo V60, thông số kỹ thuật và đánh giá chi tiết.
MG RX5 [YEAR] : Giá bán, thông số, khuyến mãi mới nhất

MG RX5 [YEAR] : Giá bán, thông số, khuyến mãi mới nhất

15/12/2023
Mẫu xe MG RX5 [YEAR] đã được giới thiệu trong tháng 9 vừa qua và gây sự chú ý. Bài viết sau sẽ giới thiệu thêm nhiều thông tin nổi bật về mẫu xe này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây