x

Volkswagen “nhá hàng” bán tải Amarok 2022 - Anh em sinh đôi của Ford Ranger 2022

  Thứ năm - 09/12/2021 07:48
Vì dùng chung nền tảng với Ford Ranger 2022 nên mẫu bán tải Đức Volkswagen Amarok thế hệ mới này được cho là anh em sinh đôi của Ford. Tuy nhiên, thiết kế ngoại thất lại rất khác biệt.
Từ những bản vẽ lộ diện của Volkswagen Amarok, chúng ta có thể thấy Amarok có thiết kế vuông vức trái với Ranger thế hệ mới, đường nét thiết kế của Amarok hấp dẫn theo cách khác biệt với những đường cơ bắp và hiện đại. Phần đầu xe thiết kế tạo hình chữ X làm liên tưởng đến ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield của các phiên bản xe Mitsubishi, nhưng có mặt ca-lăng tối và đèn pha thiết kế tối giản theo phong cách cổ điển của Volkswagen.
 
Volkswagen “nhá hàng” bán tải Amarok 2022 sanbanxe
 
 
Về nội thất, Amarok cho thấy rõ thiết kế giống với Ford Ranger 2022. Volkswagen đã tạo hình cho nội thất Amarok có nhiều khối đa giác hơn. Hệ thống giải trí đặt dọc của Ranger cũng tái xuất hiện ở Amarok, nhưng có điểm khác là hộc chứa đồ sâu hơn, cách sắp xếp các chi tiết ở bệ trung tâm cũng khác biệt với Ranger. Volkswagen vẫn không quên thiết kế thêm một vài phím bấm cơ điều khiển phía dưới màn hình giải trí. Cả cần gạt số và vị trí đặt trang bị này cũng đã thay đổi, thiết kế chỗ khay đựng cốc cũng được kéo lùi xuống dưới. Vị trí cụm điều chỉnh chế độ lái và phanh tay điện tử bị đảo ngược so với bản Ranger 2022.

Volkswagen tự hào nhất về tính chất off-road của Amarok thế hệ mới này và nói rằng khả năng vận hành của Amarok sẽ không bị cản trở bởi điều kiện địa hình khó khăn nào. Hãng cũng tuyên bố Amarok thế hệ mới sẽ có những cải tiến đột phá trong phân khúc này cùng với nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn. Theo thông tin lộ diện thì chiếc bán tải Amarok mới này sẽ phát triển tại Châu Úc và Châu Âu. Đồng thời hãng cũng đã lên kế hoạch mở bán Amarok ở châu Âu từ cuối năm 2022, tiếp đến là mở bán ở các thị trường khác. Kể từ khi ra mắt Amarok lần đầu tiên vào năm 2010, Volkswagen đã thu được con số đáng ngạc nhiên với doanh số bán được hơn 800.000 chiếc.
 
Volkswagen “nhá hàng” bán tải Amarok 2022 sàn bán xe vn

Andrew Birkic - Chủ tịch Ford Úc đã từng trả lời trong một buổi phỏng vấn, ông cho rằng Ford Ranger 2022 sẽ có lợi thế hơn so với Volkswagen Amarok thế hệ thứ 2.Trong thoả thuận hợp tác giữa Volkswagen và Ford, hãng xe Mỹ sẽ dùng chung nền tảng với Ranger và bên còn lại phải cung cấp Caddy để Ford đủ điều kiện tạo ra phiên bản Transit Connect thế hệ mới.

Hiện tại Ford Ranger 2022 đã ra mắt. Vì vậy những thông tin về bản Amarok mới của Volkswagen cũng sắp lộ diện chi tiết hơn.

Sanbanxe.vn sẽ thông tin chi tiết hơn đến độc giả khó có thông tin mới.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây