x

Xe ô tô cũ, những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ

  Thứ năm - 12/08/2021 00:18
Việc mua xe ô tô cũ ngày nay không chỉ là điều quá khó với thời kỳ bùng nỗ công nghệ như vũ bão hiện nay. Chỉ cần lên google seach từ khoá ô tô cũ thì chỉ cần 3s bạn sẽ bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả khác nhau, Nhất là thời kỳ Covid đang bùng phát giữ dội thì nhu cầu bán xe lại càng cao do kinh tế suy giảm việc “nuôi xe” đã quá tâm với cho một số hộ gia đình, nhất là các gia đình mua xe về chạy dịch vụ.
Xe ô tô cũ, những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ
Nói đến việc mua xe cũ, nhiều người chỉ nhìn 1 cách tổng thể bên ngoài hay nội thất còn sang bóng cộng thêm giá vừa túi tiền  là quất ngay, không cần suy nghĩ gì cả. NHƯNG đó là 1 sai lầm nghiêm trọng, coi chừng tiền mất tật mang với việc đánh giá theo cảm quan như thế này.
Sanbanxe.vn hôm nay xin chia sẻ những kiến thức cơ bản để các bạn tham khảo thêm  trước khi quyết định mua ô tô cho gia đình mình nhé.
xecu
Để chọn cho mình 1 xế cưng cũ ưng ý không phải là chuyện đơn giản
1. Tìm hiểu nguồn gốc của xe:
Bước này rất quan trọng, bởi vì bạn phải hiểu sẽ có lý do nào đó thì chủ xe mới bán xe đã gắn bó với họ, nên điều này quan trọng, hãy tìm hiều rõ nguồn gốc xe như: Xe có bị kích thuỷ không, xe có bị biến dạng hay tai nạn gì không, và đặc biệt nguồn gốc nó như thế nào, đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang.
Để đảm bảo hơn bạn nên cùng chủ xe mang xe ra showroom nhờ đội thợ chuyên nghiệp tại đó xem kỹ và tư vấn cho bạn (Nếu thợ là người quen là tốt nhất)
2. Mua xe theo nhu cầu thực tế:
Trước khi mu axe cũ bạn nên xem lại nhu cầu của mình là xe gì: kiểu dáng xe, loại mấy chỗ, màu hợp mệnh mình… và hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia về dòng xe bạn muốn mua để biết các thong tin đầy đủ về ngoại, nội thất, khả năng vận hành, mức tiêu hao nhiên liệu và các yếu tố lien qua khác để bạn có thể đi đến quyết định cuối cùng.
3. Ngã giá với xe bạn đang có ý định mua:
Hãy ngã giá với chủ xe để đi đến giá cuối cùng của giá trị chiếc xe này, đừng để sau khi mua sẽ hôi tiếc sao xe nó không đúng với giá tiền của mình bỏ ra vậy, hay đại loại phí tiền cho chiếc xe này thật…
4. Chạy thử xe:
Hãy chạy thử ngay chiếc xe bạn đang muốn mua, để kiểm tra xem máy, tiếng động cơ và Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.
  • Lái xe trên nhiều địa hình khác nhau.
  • Hãy đảm bảo rằng chân côn còn hoạt động tốt 
5.Kiểm tra giấy tờ và thanh toán:
  • Làm các thủ tục thanh toán, giấy chuyển nhượng, và hãy giữ bản gốc của giấy chuyển nhượng, đăng ký xe và sổ bảo hành…
  • Giữ hoá đơn thanh toán, giấy đặt cọc

Trên đây là những điều cần biết cơ bản mà sanbanxe.vn chia sẻ cùng bạn, hy vọng sẽ giúp bạn được phần nào để tránh những rũi ro khi mua xe ô tô cũ./
 

Tác giả: Thanh Sang

Nguồn tin: sanbanxe.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn  sanbanxe.vn là vi phạm bản quyền

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây