Giá xe Fiat mới nhất (05/2024)

x

Fiat

Bảng giá xe Fiat tháng 05/2024

Fiat - viết tắt của “Fabbrica Italiana Automobili Torino” là tập đoàn chuyên sâu về sản xuất ô tô, sản xuất động cơ. Đây cũng là một tập đoàn công nghiệp & tài chính có trụ sở đặt tại Turin thuộc miền Bắc Italia. Tập đoàn này thực chất do một nhóm các nhà đầu tư, trong đó có ông Giovanni Agnelli, thành lập từ năm 1899. Hiện tại ô tô của Fiat được sản xuất và mở bán ở khắp các quốc gia trên thế giới, không hề phân biệt đặc điểm thể chế chính trị hay khác biệt văn hoá giữa các quốc gia. Xưởng lắp ráp ô tô lớn nhất của Fiat nằm ngoài địa phận Italia là Brazil, theo sau đó là Argentina và Ba Lan.
 
xe fiat 600x399
Xe Viat là dòng xe nhỏ gọn tại thị trường Việt Nam thích hợp đi trong nội thành
 

Là nhà sản xuất ô tô hàng đầu ở Ý, Fiat trong hơn 100 năm qua vẫn luôn giữ vững vị thế nhà sản xuất ô tô quy mô lớn nhất Châu Âu và hiện đang đứng thứ 3 thế giới, đứng sau General Motors và Ford hơn 20 năm, cho đến giai đoạn khủng hoảng ngành ô tô vào cuối thập niên 1980. Điểm nhấn trong lịch sử phát triển của Fiat chính là vào năm 2014, Fiat quyết định sáp nhập Chrysler thuộc Hoa Kỳ trở thành Fiat Chrysler có đặt trụ sở chính ở London và được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Borsa Italiana và Sở Giao dịch chứng khoán New York.
 

xe o to fiat 2


Ngày nay, Fiat là một phần của Fiat Chrysler Automobiles, nhà sản xuất xe lớn thứ 8 thế giới đương đại.
 

Những thương hiệu xe Ý như Fiat chưa thực sự phổ biến như xe Nhật, Đức hay Mỹ tại Việt Nam, không phải vì mẫu mã, chất lượng kém mà vì hãng xe này chưa đầu tư phát triển thị trường tại nhiều nước châu Á. Những mẫu xe như Fiat Siena thường được nhập về thông qua các đại lý nhỏ lẻ. Do vậy, giá xe Fiat thường khá cao mà mẫu xe lại không đa dạng, chủ yếu là xe cũ dành cho ai đam mê thương hiệu này.
 

Năm 2014, FIAT sáp nhập Chrysler của Hoa Kỳ thành Fiat Chrysler và đặt trụ sở chính tại London. Cùng với đó là được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán New York và Sở Giao dịch Chứng khoán Borsa Italiana.
 

Hiện tại Thị trường ô tô Việt Nam, Fiat đang cung cấp các dòng xe danh tiếng và đầy đủ tiện nghi như: Fiat Bravo, Fiat 126, Fiat Albea, Fiat Doblo, Fiat Siena, Fiat Tempra,... Sau đây Sàn bán xe sẽ cập nhật mới nhất giá xe oto và bảng giá xe Fiat để các bạn tham khảo.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây