x

Thương hiệu Toyota tiếp tục là hãng xe tiên phong với số lượng bằng sáng chế công nghệ

  Thứ sáu - 28/01/2022 20:04
Toyota là nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản có quy mô lớn nhất thế giới với việc nắm giữ hơn 10% thị phần của thị trường toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là năm thứ 8 mà hãng xe Nhật này được vinh danh có số lượng bằng sáng chế ô tô nhiều nhất, cụ thể là 2.753 bằng.
 
Với số lượng bằng sáng chế lớn như vậy và hầu hết các bằng sáng chế đều được cấp bởi Văn phòng Sáng chế & Thương hiệu Mỹ (USPTO). Chỉ trong năm 2021, mỗi ngày trung bình hãng xe Toyota đạt được 7,5 bằng. Nhưng con số này so với năm 2020 vẫn thấp hơn với tổng cộng là 2.819 bằng.
 


Rất nhiều bằng sáng chế của hãng thuộc lĩnh vực nghiên cứu pin với mục đích hỗ trợ các nỗ lực điện hóa của thương hiệu xe hơi Nhật Bản. Điều này là minh chứng rõ ràng rằng đây là một năm đặc biệt phát triển tích cực đối với các hệ thống lái xe tự động, các phần cứng, phần mềm, cả trí tuệ nhân tạo và những phát minh tiên tiến liên quan tới sự chuyển động.
toyota công nghệ mới

Toyota còn cho biết sự phong phú về phát minh và bằng sáng chế chính là kết quả của những khoản đầu tư khổng lồ trong việc nỗ lực nghiên cứu và phát triển. Con số đầu tư mà hãng tiết lộ là hơn 1 triệu USD nhằm sáp nhập những công nghệ tính theo hàng giờ và đầu tư hơn 1 tỷ USD vào những dự án liên quan tới xe ô tô tự động và robot kể từ năm 2017.
 
toyota-vô địch bằng sáng chế

Cũng giống như nhiều hãng xe nổi tiếng khác trong toàn ngành ô tô, Toyota vẫn đang cho toàn cầu thấy những nỗ lực của hãng trong việc dịch chuyển tích cực sang phân khúc xe điện. Dù việc dịch chuyển này có phần chậm chạp hơn các hãng xe đồng nghiệp trên thế giới. Nhưng người đứng đầu hãng Toyota - ông Akio Toyoda đã phát biểu rằng xe ô tô điện đang bị thổi phồng quá mức, giống như một xu hướng nổi lên đột ngột và càng sản xuất nhiều xe ô tô điện thì lượng CO2 sẽ tạo ra càng nhiều hơn. Toyota cũng cho rằng công nghệ pin nhiên liệu hydro mới chính là giải pháp tối ưu hàng đầu để giảm lượng khí thải ra môi trường.

Tuy nhiên, Toyota là một hãng xe hàng đầu thế giới nên không thể đứng ngoài xu hướng này. Toyota cũng cho thấy sự nghiêm túc đầu tư và nghiên cứu của mình đối với dòng xe ô tô chạy bằng pin. Vào giữa tháng 12/2021, hãng Toyota đã bất ngờ ra mắt và giới thiệu 15 mẫu concept xe ô tô điện. Đồng thời cũng tiết lộ kế hoạch ra mắt 30 mẫu xe ô tô chạy pin cho đến hết năm 2030.

=>> Xem thêm giá xe ô tôtin tức ô tô tại Sàn bán xe
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây