x

Nhiều khả năng Mitsubishi Outlander Sport sẽ ra mắt thế hệ mới vào năm 2023, là đồng minh của Renault

  Thứ sáu - 03/12/2021 19:34
Dự đoán về Mitsubishi Outlander Sport hoàn toàn có thể xuất hiện phiên bản mới vào năm 2023 vì Renault vốn là “anh em chí cốt” của Mitsubishi trong bộ tam Renault - Mitsubishi - Nissan.
Từ năm 2009, Mitsubishi ASX đã có mặt trên thị trường và liên tục được nâng cấp các phiên bản để duy trì khả năng cạnh tranh của hãng xe Nhật Bản. Tuy nhiên việc nâng cấp không thể tiếp tục kéo dài vì dễ gây nhàm chán cho thị trường ô tô đã muốn bão hòa. Đã đến lúc thị trường cần một mẫu xe mới mang nhiều đột phá và ấn tượng để thay thế. Dự kiến hãng xe Mitsubishi sẽ giới thiệu phiên bản Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới vào năm 2023.
 
mitsubishi outlander sport

Đó là chia sẻ đáng tin cậy trong thời gian gần đây của ông Marek Vodicka - Giám đốc marketing và PR của Mitsubishi ở Cộng hòa Séc tại trang Auto.cz. Ông Vodicka cho rằng mẫu ASX hiện đã ngưng sản xuất ở Cộng hòa Séc và không còn nằm trong danh mục sản phẩm niêm yết trên trang website chính thức của hãng.

Bước ngoặt ra mắt của Outlander sport đồng nghĩa với việc mẫu xe ở thế hệ đầu tiên của Outlander Sport sẽ bước sang “tuổi xe” thứ 13 trước khi phiên bản xe bị thay thế vào năm 2023. Mốc thời gian này sẽ đưa chiếc SUV cỡ trung vào danh sách phiên bản xe có tuổi đời lâu nhất vẫn được triển khai sản xuất.

Có một số khu vực trên thế giới đã thông báo ngưng lắp ráp Mitsubishi Outlander Sport thế hệ cũ, đồng thời chỉ bán ra số lượng xe còn tồn tại trên thị trường. Hiện tại chỉ một số quốc gia nơi mà hãng Mitsubishi đánh giá có thể duy trì mức doanh số ổn thì mới có thể tiếp tục mở bán chiếc SUV cỡ trung này, chẳng hạn thị trường Australia đang có mức doanh số hấp dẫn. Thương hiệu Mitsubishi trước đó cũng có các tuyên bố cam kết sẽ tiếp tục cập nhật các phiên bản Mitsubishi Outlander Sport mới theo các tiêu chuẩn khí thải để duy trì sự tồn tại lâu dài cho thế hệ xe.

Hiện mới có rất ít thông tin được tiết lộ cho phiên bản Outlander Sport thế hệ mới dự báo sẽ được ra mắt vào năm 2023. Nhưng một số nguồn tin tin cậy bị rò rỉ ra ngoài cho rằng mẫu xe mới này sẽ được phát triển dựa trên một phiên bản xe hiện tại của đồng minh Renault. Trước đây, hãng xe Nhật Bản cũng đã có những xác nhận rằng mình muốn "mượn" thiết kế của hai mẫu xe của Renault để mở bán một mẫu xe hoàn toàn mới lạ ở châu Âu vào năm 2023.

Renault Captur hiện được dự đoán là phiên bản cơ sở để triển khai mẫu xe mới Outlander Sport thế hệ mới. Nếu đúng như vậy Outlander Sport thế hệ mới 2023 sẽ có kích thước nhỏ hơn phiên bản hiện tại một chút.

Có lẽ Mitsubishi Outlander Sport sẽ không phát triển lại từ đầu như nhiều phiên bản xe khác mà sẽ được hãng mượn khung gầm từ Renault và xây mới bộ khung phía trên – tương tự cách mà hãng đã làm với Mitsubishi Nissan X-Trail/ Outlander. Những thông tin chính thức và về phiên bản xe mới này có lẽ sẽ được hé lộ sớm nhất trong vòng 6 tháng tới.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây