x

Mazda CX-5 sẽ bị khai tử trong thời gian tới?

  Thứ tư - 27/04/2022 22:58
Đây là nhận định của các chuyên gia phân tích thị trường ô tô, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô lớn tại Nhật Bản thì không cho là như vậy.
 
Nói về lý do vì sao các chuyên gia nhận định như vậy là bởi vì Mazda đã cho ra dòng xe CX-50. Trong năm 2021 theo báo cáo tài chính của hãng ô tô Mazda CX-5 là một trong các mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường thế giới với gần 400.000 xe được bán ra theo sau là Mazda3 và Mazda CX-30. Mẫu xe tiêu chuẩn của Madza-CX-5 với giá hơn 800 triệu đồng và được đánh giá là chiếc ô tô “Quốc dân”" đáng đồng tiền bát gạo nhất trong phân khúc cùng tầm giá, với ngoại hình trẻ, năng động.

 

Mazda CX-5 liệu có bị khai tử trong thời gian đến
 

Hai dòng xe CX-5 và CX-50 sẽ giống với 2 anh em nhà Mazda là CX-30 và CX-3, sau khi ra mắt CX-30 thì CX-3 chỉ tồn tại trên thị trường chỉ vài năm và sau đó đã biến mất hoàn toàn” đây là nhận định của Chủ tịch công ty nghiên cứu thị trường ôtô AutoPacific trên tờ Automotive News vào tuần trước.

Tuy nhiên hãng xe Nhật Bản khẳng định rằng hai mẫu xe thu hút các phân khúc khách hàng khác nhau nên sẽ không có chuyện CX-5 sẽ bị khai tử. Bên cạnh đó Madza-CX-5 vừa được nâng cấp phiên bản mới nên việc khai tử nó là điều khó có thể và sẽ không thể nhanh như CX-30 được. Tuy nhiên áp lực lớn khi đứng trước tham vọng sẽ là 1 hãng xe hạng sang vậy hãng ô tô đến từ Nhật Bản sẽ khai trừ Madza-CX-5 ra khỏi “đội hình” trong thời gian tới?

 
mazda cx50
Mazda CX-50 sẽ thay thế cho mazda CX-5 trong thời gian tới?
 

Nói thì vậy tuy nhiên việc Madza-CX-5 có bị khai trừ hay không vẫn là 1 vấn đề lớn, không thể ngày một, ngày hai. Tuy nhiên việc trang bị  công nghệ sẽ là điều quyết định đến vận mệnh của Madza-CX-5, nếu như không theo kịp các đối thủ vẫn giậm chân tại chỗ và điều đặc biệt lâu nay của người dùng vẫn thích “những cái mới” hơn, công nghệ tương lại hơn là dùng cái cũ và công nghệ không xứng tầm. Việc Madza-CX-5 có bị khai tử hay không, có nên mua Madza-CX-5 lúc này sẽ là 1 câu hỏi lớn của nhiều người hiện nay.

Vậy theo ý kiến của bạn, Madza-CX-5 có bị khai tử trong thời gian đến hay không. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.
=>> Xem thêm giá xe ô tô và tin tức ô tô được cập nhật liên tục tại Sàn bán xe

Tác giả: Mỹ Linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây