x

Mức thu nhập bao nhiêu có thể vay và mua xe ô tô trả góp?

  Thứ năm - 07/04/2022 05:40
Trước tình trạng giá xe ô tô đắt đỏ và số tiền bỏ ra mua xe vượt quá khả năng chi trả của nhiều cá nhân, gia đình. Vì thế nên không ít người đã chọn cách mua xe ô tô trả góp với lãi suất khá thấp tại những ngân hàng để có thể giải quyết bài toán tài chính khi có nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô cho mình. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu mức thu nhập mỗi tháng là bao nhiêu mới đủ điều kiện để vay mua xe ô tô trả góp? Cùng sanbanxe.vn tìm hiểu nào.
 
Mục lục

Vay mua xe ô tô trả góp là hình thức như thế nào?

Vay mua xe ô tô trả góp là vay tiền ngân hàng để mua xe ô tô. Người mua cần trả trước một khoản tiền nhất định, số còn lại sẽ vay tiền ngân hàng, hàng tháng người mua sẽ trả góp cho bên ngân hàng với mức lãi suất cụ thể.

Như vậy hiểu rằng nếu không đủ tiền mua xe trả một lần, bạn có thể trả trước 20-30% giá trị xe cho đại lý, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ trả góp với lãi suất khá thấp và nhiều ưu đãi hấp dẫn tùy theo từng thời điểm.

 
mua xe trả góp
Ngay nay việc lựa chọn mua xe trả góp rất được ưa chuộng

Nếu không đủ khả năng thanh toán 100% giá trị xe, bạn có thể lựa chọn hình thức trả góp theo kỳ hạn.
Thông thường, người mua có thể tự làm hồ sơ vay tiền tại ngân hàng sau đó đến các đại lý mua xe trả góp để được tư vấn. Khi đó đại lý bán xe đóng vai trò trung gian giữa ngân hàng và người mua.

Tại sao nên chọn vay mua ô tô trả góp?

  • Cơ hội sở hữu chiếc xe yêu thích khi ngân sách khá hạn hẹp và chưa đủ tiền mặt trả ngay.
  • Dùng chính chiếc xe mua để thế chấp với bên ngân hàng, không cần thêm thế chấp tài sản khác.
  • Chính vì sự cạnh tranh nên nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất ưu đãi. Mức cho vay cao cùng thời hạn trả lãi dài hạn.

Mức lãi suất khi vay mua xe ô tô trả góp

Hình thức vay tiền mua ô tô trả góp được các ngân hàng trên toàn quốc triển khai. Lãi suất vay tại các ngân hàng khác nhau, ưu đãi từ 7,50% - 9% / năm tùy theo loại hồ sơ vay, loại xe, giá trị thế chấp, chứng minh thu nhập… Sau thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường là 11-13% / năm …

Mức thu nhập bao nhiêu thì mới đủ điều kiện để vay mua xe ô tô trả góp?

Để giải tỏa áp lực tài chính, nhiều người đã lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe ô tô trả góp nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của mình.
 
vay mua o to
Mức thu nhập bao nhiêu mua xe trả góp hợp lý là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay

Khi mức sống ngày càng nâng cao thì nhu cầu mua xe ô tô của người dân Việt Nam ngày càng trở nên thiết yếu. Sở hữu một chiếc ô tô 4 chỗ hay 5 chỗ ngày nay không chỉ để thể hiện sự giàu sang, sung túc mà còn phục vụ rất nhiều cho công việc, thuận tiện cho việc đi lại.

Hiện nay, mặc dù thủ tục cho vay đã được các ngân hàng đơn giản hóa rất nhiều nhưng nhìn chung, thu nhập cá nhân vẫn ảnh hưởng đến quyết định phê duyệt khoản vay.

Theo thông tin từ các ngân hàng, người mua ô tô có thể mua ô tô cũ và ô tô mới trả góp nếu có thu nhập từ 8 - 10 triệu đồng / tháng trở lên cùng một số tiêu chí khác. Đó là các tiêu chí:
  • Lịch sử tín dụng người đi vay
  • Thu nhập hàng tháng của chồng vợ chủ xe (trường hợp nếu sở hữu chung).
  • Sở hữu những tài sản có giá trị như sổ đỏ, ô tô, thu nhập khác ...
  • Tuy nhiên, theo tính toán, muốn mua một chiếc ô tô thông thường, người mua phải có trong tay ít nhất 30% giá trị chiếc xe. Hiện các ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị xe kể cả xe cũ và xe mới.
Như vậy có thể thấy chỉ cần sở hữu một số tiền nhỏ ban đầu cùng với mức thu nhập ổn định mỗi tháng là mọi người có thể tậu về một em “xế xịn” ngay rồi nhé.
 

=>> Xem thêm: giá xe ô tô và tin tức ô tô được cập nhật liên tục tại Sàn bán xe

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây