x

Giải đáp chi tiết: Thi bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

  Thứ hai - 18/04/2022 04:30
Để yên tâm lái xe ô tô trên đường và không phạm luật giao thông thì điều kiện đầu tiên là người lái phải có được bằng lái xe. Không giống như thi bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô đòi hỏi người lái có nhiều kỹ năng hơn. Vậy thi bằng lái ô tô cần những gì và phí thi bằng lái xe ô tô 2022 cập nhật mới nhất là bao nhiêu? Thi bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Cùng sanbanxe.vn tìm hiểu nào.
 
Mục lục

Nên đăng ký học để thi bằng lái xe ô tô ở đâu?

Với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng cao cũng kéo theo các trung tâm dạy và thi bằng lái xe cũng mọc lên như nấm. Sẽ không khó để bạn tìm được một trung tâm dạy lái xe ô tô ưng ý. Việc bạn cần làm là chọn cho mình một trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe uy tín đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Trung tâm phải có giấy phép đào tạo bằng lái ô tô: Nếu trung tâm không có giấy phép này được đào tạo lái xe thì khả năng lớn là hồ sơ của bạn sẽ bị bán.

 

thi bằng lái ô tô


Trung tâm công khai mức học phí học lái xe ô tô hợp lý: Bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những lời quảng cáo được đăng tải tại các trung tâm hoặc trên mạng với mức giá rẻ bất ngờ. Nhưng điều đó không có nghĩa là các trung tâm có mức học phí cao ngất ngưởng sẽ là nơi uy tín và chất lượng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan về trung tâm muốn theo học. Để tránh tiền mất tật mang và không nhận lại kết quả gì.

Trung tâm đó đảm bảo độ độ uy tín. Muốn biết trung tâm đó có uy tín không chỉ cần nhìn vào tỷ lệ học viên đậu sát hạch lái xe. Tham khảo ý kiến ​những học viên đã học trước đó để đánh giá. Bên cạnh đó, bạn nên có thời gian đến thăm các cơ sở đào tạo. Xem sân tập có rộng, có đạt tiêu chuẩn không, cơ sở vật chất có tốt không, văn phòng thu hồ sơ có được minh bạch không…

 

Thi bằng lái xe ô tô 2022 cần đóng những loại lệ phí nào?

Từ giai đoạn nộp hồ sơ học lái ô tô đến khi thi sát hạch và đến lúc lấy bằng lái xe. Nếu bạn biết trước mức phí và có thể tính toán cân đối, bạn sẽ không bị mất tiền oan trong thời gian học và thi. Chi phí học và thi bằng lái xe ô tô gồm các loại chi phí sau đây:
  • Chi phí hồ sơ
  • Lệ phí khám sức khỏe
  • Chi phí học lái xe ô tô lý thuyết: phí tài liệu, giáo trình
  • Chi phí học lái xe ô tô thực hành: phí xăng xe.
  • Lệ phí thi sát hạch
  • Các chi phí khác….

 

chi phí thi bằng lái ô tô sàn bán xe
 

Phí thi bằng lái xe ô tô trong năm 2022 là bao nhiêu?

Để đủ điều kiện thi bằng lái xe ô tô, bạn cần trải qua các khóa học lái xe ô tô gồm:
  • Học lái xe ô tô lý thuyết
  • Học lái xe ô tô thực hành
  • Thi chứng chỉ tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô.
 

Chi phí học bằng lái xe B2 trong năm 2022 bao nhiêu?

Đây là bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay. Dành cho người lái xe ô tô dưới 9 chỗ. Chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 dao động khoảng 9 đến 10 triệu đồng/ khóa học. Mức phí này đã gồm tiền xăng xe, tiền thầy dạy, tiền sân tập…

 

Chi phí học bằng lái ô tô hạng C

Là loại bằng lái xe ô tô dành cho những ai lái xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, lái xe tải trên 3,5 tấn. Giá học bằng lái xe ô tô hạng C có nhỉnh hơn bằng B2 một chút do những khoản chi phí về sân tập, xăng, xe tập, thầy dạy,... cũng nhiều hơn. Mức phí cho một khóa học và thi bằng lái xe ô tô bằng C dao động khoảng 12 đến 13 triệu đồng/ khóa học.

 

học phí thi bằng lái ô tô

 

Ngoài ra phí thi bằng lái xe ô tô 2022 đã bao gồm cả chi phí thi sát hạch ở Sở GTVT. Phí này rơi vào khoảng 500.000 đồng (tùy thời điểm mà Sở GTVT quy định). Mức phí học ở mỗi trung tâm cũng sẽ thay đổi khác nhau tùy vào điều kiện của sân tập, xe tập cùng các dịch vụ đi kèm… Những cũng không chênh lệch nhiều.

Hãy nắm chắc các mức phí thi bằng lái xe ô tô 2022 ở trên để thi trong thời gian tới và tham gia giao thông an toàn nhé.

Tác giả: Thiên Xuân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây