x

4 dấu hiệu nhận biết lốp xe hơi không cân bằng

  Thứ tư - 05/01/2022 20:37
Lốp xe hơi không cân bằng có thể do các nguyên nhân như: lốp mòn không đều, rung vô lăng, tiếng ồn…Do đó, tài xế cần biết các “bệnh” của lốp xe không cân bằng để có giải pháp khắc phục.
Mục lục
Cân bằng lốp xe là sự điều chỉnh, phân bổ trọng lượng xe trên 4 bánh xe để đảm bảo độ lăn đồng đều của lốp. Mục đích của việc làm cân bằng lốp xe là để duy trì hiệu suất hoạt động của lốp một cách tối ưu, hạn chế tình trạng lốp bị mài mòn, hạn chế tiếng ồn khi vận hành cho xe và giảm độ rung của lốp. Điều này cũng góp phần giảm tiêu hao nhiên liệu tối ưu cho xe. Dưới đây Sàn bán xe sẽ đưa ra các dấu hiệu nhận biết lốp xe ô tô của bạn không cân bằng. Các bạn tham khảo nhé
 
Không cân bằng lốp xe sàn bán xe

Lốp mòn không đều

Lốp bị mòn là hiện tượng đã quá phổ biến nhưng việc mất cân bằng về trọng lượng sẽ dẫn đến sự mài mòn không đồng đều ở bề mặt lốp. Sự mài mòn không đồng đều này có thể gây ra tình trạng hỏng lốp trong quá trình vận hành đường dài và chỉ số áp suất lốp không chính xác.
 
lốp xe ồn
 
Hầu hết các người lái đều nghĩ rằng sau một thời gian vận hành, lốp xe ô tô thông thường đều sẽ mòn đều. Nhưng nếu lốp xe mòn không đều thì nó bắt nguồn từ các nguyên nhân như: có thể là do độ chụm bánh xe bị sai lệch, áp suất lốp xe sai, hệ thống treo của xe có vấn đề,... Do đó nếu thấy lốp xe mòn không đều, hãy đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng xe ô tô ngay và nhờ các chuyên gia kiểm tra, tư vấn.

Tiếng ồn từ lốp xe

Tiếng ồn của lốp xe cũng là dấu hiệu cảnh báo rằng lốp xe cần độ cân bằng. Sự mất cân bằng trong việc phân bổ trọng lượng trên các bánh xe có thể là một lý giải gây ra tiếng kêu ồn từ lốp xe.

Vô lăng bị rung

Nếu lốp xe của bạn không cân bằng, vô lăng sẽ bị rung nhiều hơn khi tăng tốc. Việc cân bằng lốp xe cũng sẽ góp phần giảm độ mòn nhanh của lốp và giảm được độ rung của xe khi vận hành.

Xe tấp vào một bên

Khi xe tấp vào lề hoặc khi phanh, tăng tốc, vào cua chính là dấu hiệu cảnh báo lốp xe của bạn không cân bằng. Bên cạnh đó, sự mất cân bằng lốp xe có thể làm cho lốp dễ bị lắc lư và xe bị trượt trên đường, khiến xe bị kéo sang trái hoặc phải.

Một vấn đề khác do tình trạng lốp xe mất cân bằng gây ra là phần vô lăng có xu hướng bị nghiêng sang một phía tại thời điểm lái xe.
Người lái hãy chú ý các điểm trên để vận hành an toàn nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây