x

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe ô tô nhanh nhất

  Thứ hai - 25/04/2022 03:08
Nhận thấy nhu cầu về tra cứu biển số xe ô tô, tìm tên chủ xe qua biển số xe nhằm nhiều mục đích khác nhau. Cho nên sanbanxe.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu biển số ô tô đơn giản qua hai cách sau đây.
Mục lục

Tra cứu biển số xe của ô tô qua website

Bước 1: Truy cập vào web Cục Đăng kiểm Việt Nam. Truy cập đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/ để tra cứu thông tin của phương tiện giao thông.
cach tra cuu bien so xe o to cuc dang kiem


Bước 2: Nhập các thông tin sau:
- Tại mục biển đăng ký:
+ Với biển 4 số: Nhập chính xác thông tin biển số xe với chữ thường hay chữ in, có hoặc không có dấu gạch.
+ Với biển 5 số: Tương tự biển 4 số nhưng thêm chữ T vào nếu là biển trắng, thêm chữ X vào nếu là biển xanh và thêm chữ V vào nếu là biển vàng.
- Tại số tem, giấy chứng nhận hiện tại:
+ Nhập theo số tem kiểm định dán trên góc phải ở mặt trong kính chắn gió phía trước hoặc nhập theo giấy chứng nhận đã kiểm định.
+ Nhập "-" phân cách giữa các chữ cái và chữ số.
- Tại mã xác nhận: Nhập dãy ký tự có sẵn.
cach tra cuu bien so xe o to de biet nguon goc


Bước 3: Ấn tra cứu rồi kiểm tra kết quả
Nếu thông tin cung cấp là đúng, hệ thống web sẽ trả kết quả với những thông tin cơ bản có trong giấy đăng ký xe của người đi xe ô tô với Cục Đăng kiểm Việt Nam như:
- Thông tin chung: Loại phương tiện, nhãn hiệu, số khung, số máy.
- Thông số kỹ thuật: Kích thước thùng hàng, khối lượng thực của xe, khối lượng chuyên chở hàng hóa cho phép, số lượng người cho phép chuyên chở, khối lượng cho phép tham gia giao thông, khối lượng kéo cho phép, số trục...
- Lần cuối kiểm định đã được thực hiện: Đơn vị kiểm định, số tem giấy chứng nhận, ngày kiểm định.
Nếu bạn đã cung cấp đúng thông tin nhưng không nhận được kết quả từ trang web, hãy liên hệ với chủ xe ô tô hoặc phối hợp với cơ quan chức năng để tìm thêm thông tin về xe.

 

Cách tra cứu biển số xe ô tô qua ứng dụng

Hiện nay việc dùng app tra cứu biển số xe ô to ngày càng trở nên phổ biến. Sau đây là hướng dẫn

Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và mở ra ứng dụng Biển số xe. Tại giao diện của ứng dụng, bạn nhập vào biển số xe mà mình muốn tra cứu.

Bước 2: Sau đó, hệ thống ứng dụng sẽ trả kết quả cho bạn, gồm thông tin về giới thiệu sơ lược tỉnh/thành phố bạn đang muốn tìm kiếm,...

 
app tra cuu bien so xe may online

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng này, bạn muốn tra biển số xe ô tô, thì nhấp vào biểu tượng ô tô.

Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ hiển thị giao diện mới, bạn phải nhập đủ ba thông tin là Biển số xe, số tem giấy chứng nhận và mã xác nhận.

Bước 5: Nhập đủ ba thông tin trên, bạn nhấn mục Tra cứu. Rồi sau đó kết quả sẽ trả về cho bạn. Bạn có thể xem thông tin xe mình hoặc xe người khác.

Một số lỗi làm bạn không thể tra cứu ra biển số xe ô tô

Trong quá trình tra cứu biển số xe ô tô, rất có thể web sẽ không trả về kết quả. Sau đây là vài nguyên nhân cùng cách khắc phục:

Lỗi biển số không đúng định dạng


– Nguyên nhân: Có thể bạn đã nhập sai thông tin của biển số xe, hay bạn đã quên thêm ký tự “T” vào (đối với biển trắng) hoặc ký tự “X” ( với xe biển xanh) cho xe biển 5 số.
– Cách khắc phục:
  • Bạn kiểm tra xem đã thêm ký tự “T” (với xe biển trắng) hoặc ký tự “X” (với xe biển xanh) cho xe biển 5 số hay chưa. Ví dụ: 29H8888X hoặc 29H8888T.
  • Kiểm tra từng ký tự trên biển số xe xem bạn đã nhập đúng chưa.
 

Lỗi không tìm ra thông tin phương tiện

– Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện khi số tem, giấy chứng nhận thời điểm hiện tại đã không còn hiệu lực hay do bạn nhập sai.
– Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin về số tem, giấy chứng nhận hiện tại vừa nhập đã nhập đúng hay chưa. Nếu tất cả chính xác mà không ra kết quả thì hãy liên hệ với chủ xe ô tô để có được đầy đủ giấy tờ hoặc liên hệ với cơ quan chức năng để tìm thêm thông tin nhé!

 

Lỗi sai mã xác nhận

– Nguyên nhân: Bạn có thể đã nhập sai mã xác nhận hay mã xác nhận đã hết hiệu lực.
– Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại các ký tự rồi nhập lại vào ô Nhập mã xác thực, sau đó nhấn Tra cứu lần nữa nhé.

Như vậy, qua bài viết ngắn gọn trê, chủ xe ô tô đã có thể dễ dàng tra cứu biển số xe của mình hoặc của người khác ngay tại nhà thông qua website hoặc app tra cứu biển số xe ô to . Những kết quả này bạn xác định chính xác thông tin minh bạch liên quan đến phương tiện của mình đồng thời dễ dàng nắm bắt thời điểm mà xe ô tô của mình cần đăng kiểm lại.

=>> Xem thêm giá xe ô tô và tin tức ô tô được cập nhật liên tục tại Sàn bán xe
 

Tác giả: Thiên Xuân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây