Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe ô tô

x

Mục lục

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe ô tô nhanh nhất

  Thứ hai - 25/04/2022 03:08
Nhận thấy nhu cầu về tra cứu biển số xe ô tô, tìm tên chủ xe qua biển số xe nhằm nhiều mục đích khác nhau. Cho nên sanbanxe.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu biển số ô tô đơn giản qua hai cách sau đây.

Tra cứu biển số xe của ô tô qua website

Bước 1: Truy cập vào web Cục Đăng kiểm Việt Nam. Truy cập đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/ để tra cứu thông tin của phương tiện giao thông.
cach tra cuu bien so xe o to cuc dang kiem


Bước 2: Nhập các thông tin sau:
- Tại mục biển đăng ký:
+ Với biển 4 số: Nhập chính xác thông tin biển số xe với chữ thường hay chữ in, có hoặc không có dấu gạch.
+ Với biển 5 số: Tương tự biển 4 số nhưng thêm chữ T vào nếu là biển trắng, thêm chữ X vào nếu là biển xanh và thêm chữ V vào nếu là biển vàng.
- Tại số tem, giấy chứng nhận hiện tại:
+ Nhập theo số tem kiểm định dán trên góc phải ở mặt trong kính chắn gió phía trước hoặc nhập theo giấy chứng nhận đã kiểm định.
+ Nhập "-" phân cách giữa các chữ cái và chữ số.
- Tại mã xác nhận: Nhập dãy ký tự có sẵn.
cach tra cuu bien so xe o to de biet nguon goc


Bước 3: Ấn tra cứu rồi kiểm tra kết quả
Nếu thông tin cung cấp là đúng, hệ thống web sẽ trả kết quả với những thông tin cơ bản có trong giấy đăng ký xe của người đi xe ô tô với Cục Đăng kiểm Việt Nam như:
- Thông tin chung: Loại phương tiện, nhãn hiệu, số khung, số máy.
- Thông số kỹ thuật: Kích thước thùng hàng, khối lượng thực của xe, khối lượng chuyên chở hàng hóa cho phép, số lượng người cho phép chuyên chở, khối lượng cho phép tham gia giao thông, khối lượng kéo cho phép, số trục...
- Lần cuối kiểm định đã được thực hiện: Đơn vị kiểm định, số tem giấy chứng nhận, ngày kiểm định.
Nếu bạn đã cung cấp đúng thông tin nhưng không nhận được kết quả từ trang web, hãy liên hệ với chủ xe ô tô hoặc phối hợp với cơ quan chức năng để tìm thêm thông tin về xe.

 

Cách tra cứu biển số xe ô tô qua ứng dụng

Hiện nay việc dùng app tra cứu biển số xe ô to ngày càng trở nên phổ biến. Sau đây là hướng dẫn

Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và mở ra ứng dụng Biển số xe. Tại giao diện của ứng dụng, bạn nhập vào biển số xe mà mình muốn tra cứu.

Bước 2: Sau đó, hệ thống ứng dụng sẽ trả kết quả cho bạn, gồm thông tin về giới thiệu sơ lược tỉnh/thành phố bạn đang muốn tìm kiếm,...