x

Tổng hợp 4 cách tra cứu phạt nguội ô tô bạn nên biết

  Thứ hai - 18/04/2022 21:41
Phạt nguội khi vi phạm giao thông khá đã quá phổ biến trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Tại nước ta, hình thức này có hiệu lực từ năm 2014. Nhưng đến nay không phải người nào cũng biết cách check phạt nguội tô tô. Đừng lo vì bài viết sẽ giúp đỡ bạn.
 
Mục lục

Phạt nguội là gì?

Hiện nay, để phân biệt với các hình thức phạt vi phạm giao thông tại thời điểm vi phạm. Người ta dùng thuật ngữ phạt nguội.
tra cứu phạt nguội


Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm sau khi phương tiện vi phạm trong một thời gian nhất định. Với hình thức phạt này, chủ phương tiện vi phạm sẽ không bị xử lý ngay sau khi vi phạm mà hình ảnh vi phạm sẽ được hệ thống camera lắp đặt trên đường phố ghi lại và đưa về trung tâm xử lý.

Ngoài dữ liệu từ camera, cơ chế phạt nguội cũng có thể được áp dụng khi có văn bản vi phạm quy định tại Điều 24 Thông tư 65/2020 / TT-BCA. Văn bản này quy định về việc tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh, phản ánh những hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội.

4 cách cách tra cứu phạt nguội ô tô ít ai biết

Tra cứu phạt nguội ô tô trên web của Cục Cảnh sát giao thông

 

nhung dieu can biet ve xu phat nguoiĐể tiến hành cách tra cứu phat nguoi giao thong trên website Cục Cảnh sát giao thông. Mọi người tiến hành check bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập website: www.csgt.vn Vào mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh ở phía bên phải giao diện.

Bước 2: Nhập biển số xe cần kiểm tra và chọn loại phương tiện.

Bước 3: Nhập mã bảo mật. Đôi khi có tình trạng nhập mã này không được, bạn hãy thực hiện nhập nhiều lần, nhập chính xác cả cụm ký tự chữ và cả số này.

Bước 4: Nhấn Tra cứu để tìm ra kết quả. Lúc này hệ thống sẽ trả kết quả vi phạm giao thông của phương tiện kiểm tra qua thiết bị camera. Nếu không thấy kết quả tức là xe bạn không bị phạt nguội.

 

Tra cứu phạt nguội xe ô tô trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

 

Bước 1: Vào trang web: www.vr.org.vn. Sau đó vào mục Phương tiện xe cơ giới trong phần Tra cứu dữ liệu phía bên phải màn hình.

Bước 2: Nhập đủ thông tin để tra cứu. Với xe biển 5 số: Biển trắng thì thêm chữ T vào cuối, còn biển xanh thì thêm chữ X vào, biển vàng thì thêm chữ V. Tương tự với giấy chứng nhận hiện tại, số tem thì nhập dấu “-“, phân cách giữa những chữ cái và chữ số.

 

 

lap camera phạt nguội sàn bán xe


Bước 3: Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị bản tin thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện kiểm tra ở dưới cùng. Nếu xe bạn mà bị phạt nguội thì mọi thông tin liệt kê trong phần kết quả trả về. Nếu phần này để trống thì phương tiện kiểm tra không bị phạt nguội, việc đăng kiểm sẽ diễn ra bình thường.

Nếu mục dưới này xuất hiện ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm thì chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn tất việc đóng phạt nguội và phương tiện sẽ bị từ chối đăng kiểm.

 

Tra cứu phạt nguội xe ô tô trực tiếp trên website Sở Giao thông Vận tải

Cách này chỉ áp dụng được với những thành phố có tích hợp chức năng tra cứu phạt nguội trên website như TP.HCM, Hà Nội…

Tại TPHCM, mọi người có thể truy cập vào web:
http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM để nhập các thông tin và tra cứu.

 

Cách tra cứu phạt nguội bằng điện thoại tiện dụng

Ngoài tra cứu trên máy tính, người dân có thể dùng các ứng dụng để tra cứu phạt nguội trên điện thoại. Các ứng dụng để tra cứu phạt nguội đều có cài đặt trên cả Android và IOS.
tra-phat-nguoi-trên điện thoại sàn bán xe


Hiện nay có đa dạng hình thức lừa đảo tinh vi bằng cách gọi điện, nhắn tin mạo danh với vai trò là cơ quan chức năng để chiếm đoạt thông tin cá nhân hoặc  tài sản của nhiều người. Vì thế, mọi người nên cẩn trọng và chọn 1 trong 4 cách tra cứu phạt nguội ở trên để kiểm tra thông tin chính xác nhất.

Tác giả: Mỹ Linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây